Home / Các khái niệm chung / Shophouse là gì? Căn hộ Shophouse là gì? Có nên mua không

Shophouse là gì? Căn hộ Shophouse là gì? Có nên mua không

Nếu bạn là dân kinh doanh bằng việc mở các cửa hàng hình chắc chắn không còn xa lạ với từ khóa “SHOPHOUSE” bởi đây được coi như “miếng bánh béo bở” cho những ai cần mặt bằng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Cũng chính vì thế, Shophouse rất hot trong những năm gần đây. Vậy Shophouse là gì? Căn hộ Shophouse là gì? Có nên mua không? Thăng Long NumberOne sẽ cho bạn câu trả lời dưới đây.

1. Shophoues là gì?

Để trả lời câu hỏi Shophouse là gì chúng ta cùng phân tích từ ghép này. Nó được ghép bởi 2 từ Shop và House. Shop nghĩa là cửa hàng còn House nghĩa là căn nhà. Bởi vậy có thể hiểu chính xác Shophouse là căn nhà được sử dụng làm cửa hàng. Nhưng nếu chỉ đơn giản như vậy thì Shophouse đâu phải là “miếng bánh béo bở” cho các nhà kinh doanh đúng không? Vậy để hiểu chính xác về Shophouse là gì thì nó được định nghĩa dưới đây:

Shophouse (còn gọi là nhà phố thương mại) là mô hình nhà ở kiểu mới – nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, Shophouse khác với các mặt bằng kinh doanh khác là nó có đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền lợi như một căn nhà ở được cấp sổ đỏ và các giấy tờ liên qua. Sở hữu một căn shophouse đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái làm điều bạn muốn, bạn có thể bán hoặc cho thuê tùy ý. Còn nếu thuê các loại hình mặt bằng kinh doanh khác không phải là Shophouse thì bạn sẽ có giá trị sử dụng giới hạn và phải sử dụng đúng chức năng trên giấy tờ khai báo với cơ quan chức năng về mục đích sử dụng của mặt bằng bạn thuê.

shophouse là gì

Thêm vào đó, để bổ sung đầy đủ hơn câu hỏi Shophouse là gì thì cần thêm yếu tố về vị trí. Đó là Shophouse là căn nhà có không gian vị trí đắc địa cho việc kinh doanh buôn bán sản phẩm, dịch vụ  thường chỉ có mặt ở các trung tâm thương mại hoặc các thành phố lớn, những nơi có khu dân cư, khu đô thị  đông đúc sầm uất… Tại đây, các cửa hàng sẽ dễ dàng thu hút được nguồn khách tiềm năng từ chính trong khu chung cư và đô thị xung quanh. Đây được xem là một trong những yếu tố đảm bảo việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse hoạt động tốt.

Như vậy với định nghĩa Shophouse là gì chúng tôi đã giải thích ở trên, bạn đã hình dung được “miếng bánh” này “béo bở” như thế nào chưa nào?

2. Căn hộ Shophouse là gì?

Nói về định nghĩa Căn hộ Shophouse là gì thì cũng không có gì khác biệt so với khái niệm về Shophoues. Bản chất đây cùng là 1 loại hình bất động sản để ở kết hợp với kinh doanh mà thôi.

can-ho-Shophouse

3. Có nên mua căn hộ Shophouse không?

Chỉ riêng với định nghĩa Shophouse là gì ở trên chắc hẳn bạn đã muốn mua ngay 1 căn hộp Shophouse lắm rồi phải không? Nhưng để củng cố thêm niềm tin vào sự quyết định của bạn, bằng kinh nghiệm nhiều năm xây dựng thương hiệu Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, Thăng Long NumberOne xin khẳng định là căn hộ Shophouse rất đáng để bạn đầu tư. Nếu có điều kiện đừng chần chừ mà hãy sở hữu ngay 1 căn Shophouse, bởi những lợi ích sinh lời từ căn Shophouse là không thể kể hết. Cho dù bạn không trực tiếp kinh doanh, chỉ cần cho người khác thuê lại thì bạn cũng có thể kiếm được hàng tỉ đồng mỗi năm tiền thuê nhà. Còn phụ thuộc vào vị trí đắc địa tới đâu. Hơn nữa, với mỗi dự án bất động sản, số lượng căn Shophouse là rất giới hạn, có khi chỉ được 5 – 7 căn hoặc 10 căn là cùng. Bởi vậy, có tiền bạn cũng chưa chắc đã mua được 1 căn Shophouse ưng ý. Nên nếu có điều kiện, hãy mua ngay đừng ngần ngại nhé.

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích không kể hết của 1 căn hộ Shophouse thì vẫn còn những mặt hạn chế như :

Tại một số dự án, khu đô thị, khi sở hữu 1 Shophouse, bạn sẽ được cấp sổ đỏ, sổ hồng nhưng chỉ có thời hạn sử dụng 50 năm.

Trên đây chúng tôi đã giải thích rất rõ khái niệm ShopHouse là gì? hay Căn hộ Shophouse là gì? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết. Chúng tối sẽ giải thích rõ nhất mọi vấn đề thắc mắc của bạn nhé.

Các dự án shophouse đang hot trên thị trường:

  • Dự án Shophouse Grandword Phú Quốc (đã hoàn thành) – thành phố không ngủ đầu tiên của Việt Nam được phép kinh doanh 24/7; Do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng Phú Quốc United Center với hệ sinh thái lớn như: Casino Corona (Cho phép người Việt vào chơi), Vinpearl Safari (vườn thú bán hoang dã lớn nhất Đông Nam Á), Vinwonders Phú Quốc (Công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á), tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Resort…
  • Shophouse Vinwonders Phú Quốc – Shophouse hiện hữu đã hoàn thiện sẵn sàng đi vào kinh doanh, vị trí ngay cổng công viên chủ đề Vinwonder đón tiếp 5000-10000 lượt khách mỗi ngày.
  • Dự án Shophouse Meyhomes Capital Phú Quốc – Dự án nằm trong 6% hiếm hoi đất tại Phú Quốc có pháp lý sở hữu lâu dài
  • Shophouse The Center Phú Quốc – Dự án do tập đoàn Sungroup đầu tư, shophouse hướng biển duy nhất Phú Quốc sở hữu lâu dài; nằm ngay ga cáp treo dài nhất thế giới, trực diện nhiều công trình sẽ trở thành biểu tượng đểm đến của thế giới như: cầu hôn, Sân khấu votex,…

Xem thêm:

Homestay là gì? Hái ra tiền từ mô hình kinh doanh homestay du lịch và phòng trọ

Nhà ở Container là gì? 14 mẫu nhà Container Siêu đẹp trên thế giới

About admin

giới thiệu về admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status