Home / Kiến thức mua bán BĐS / Chia sẻ Kinh nghiệm đầu tư BĐS thành công với 6 yếu tố quan trọng

Chia sẻ Kinh nghiệm đầu tư BĐS thành công với 6 yếu tố quan trọng

Từ trước đến nay, BĐS vẫn là kênh đầu tư thu hút nhiều  người có tiền nhàn rỗi bệnh cạnh những kênh truyền thống khác như mua vàng, mua đô la hay gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, đằng sau những công truyện thành công cũng đã có quá nhiều sự mất mát. Bởi vậy, một bài viết ngắn gọn từ các chuyên gia của Thăng Long NumberOne dưới đây, mong là giúp ích cho anh chị chút ít khi mua bán hay đi đầu tư bất động sản (BĐS).

1. Tìm hiểu thông tin về cung – cầu của thị trường:

Hiện tại và xu hướng trong tương lai ngắn, trung và dài hạn(chung và riêng từng vùng đang nhắm đến). Đừng chỉ đọc và tin hoàn toàn vào báo chí, bởi những tin tức về thị trường thì hoặc là trễ hơn diễn biến thực tế hoặc là thông tin đã bị định hướng.

Tìm hiểu các chính sách, quy định mới của nhà nước mới hoặc sắp được áp dụng có ảnh hưởng đến thị trường ntn. Tìm loại hình và giá trị BĐS phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Không có loại BĐS nào là đầu tư tốt nhất, chỉ có BĐS phù hợp nhất! Xem xét dòng tìền và nhắm đến các sản phẩm phù hợp với tài chính của mình.

dau-tu-nha-dat-2

2. Vị trí của dự án BĐS

* Khi đã nhắm được loại hình và tầm giá của BĐS rồi thì đến bước khảo sát vị trí BĐS, hiện trạng của dự án đang ntn?

** Hạ tầng giao thông (cả hiện tại và trong quy hoạch), mật độ và tính chất của dân cư khu vực dự án như thế nào?

*** Có gần khu CN nào không?

**** Khả năng tăng trưởng về dân cư trong ngắn, trung và dài hạn ntn…

Với 4 Bước khảo sát này sẽ giúp ta đánh giá được tiềm năng tăng giá của BĐS. Trong đó * và ** là những bước phân tích căn bản, mất nhiều công sức nhất và quyết định đến 90% sự thành công của thương vụ.

3. Kiểm tra về pháp lý.

Nếu bạn đang muốn đầu tư loại hình BĐS là đất thổ cư hoặc bất cứ loại hình nào khác thì cần phải kiểm tra sản phẩm đó đã có sổ đỏ hay giấy tờ đầy đủ và hợp lệ chưa(nếu là trong dự án đang hình thành, như quyết định giao đất, quy hoạch 1/500, chủ đầu tư có uy tín không, hạ tầng và công việc xây dựng nói chung đang tiến hành ntn rồi…?).

6 thủ tục cốt lõi của dự án BĐS

4. Các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng.

Đọc rõ các điều khoản trong hợp đồng, các chi tiết về tiến độ đóng tiền, về lãi suất… cân nhắc việc có nên dùng đòn bẩy tài chính hay không và dùng với tỷ lệ ntn? Có kế hoạch tài chính phù hợp, tránh việc buộc phải thanh khoản BĐS do mất kiểm soát về tài chính.

5. Không đầu tư theo phong trào.

Đừng đầu tư theo phong trào, đừa mua theo hùa, đừng lao vào các điểm nóng vô căn cứ, đừng được vài vụ nhỏ nhỏ mà ham hố dùng đòn bẩy quá đà… mấy cái này đều là những cạm bẫy chết người. Kiểu đầu tư lướt sóng chỉ dành cho dân chuyên nghiệp, cực kỳ am hiểu về thị trường, quen biết nhiều môi giới để vào và ra hàng nhanh chóng kịp thời, tính cách phải quyết đoán, nhanh nhạy.

6. Chú ý các vấn đề của người môi giới.

Và cuối cùng, kể cả khi anh chị là một nhà đầu tư BĐS sành sỏi thì vẫn nên và cần đến sự hỗ trợ của các nhà tư vấn, các đại lý môi giới, bởi anh chị ko thể cover hết thị trường rộng lớn được. Hãy tận dụng thế mạnh và sự hỗ trợ của họ, họ hiểu “khu vực” của họ hơn anh chị và trong khá nhiều trường hợp họ thương lượng dễ (người mua và bán có thể vì cái tôi của mình mà gặp khó trong thương lượng, môi giới thì dễ hơn) và thậm chí giỏi hơn anh chị. Người mua thường không mất phí nên cứ nhờ họ tư vấn nhiệt tình thôi. Dù vậy hãy nghiêm túc trong công vc và trân trọng công sức và thời gian của họ.

 

moi-gioi-nha-dat

 

Cá nhân người viết nhận đinh rằng hiện tại các sản phẩm phù hợp và tiềm năng để đầu tư không có quá nhiều. Đặc biệt là phân khúc căn hộ, có khá nhiều dự án mở bán nhưng những dự án thực sự tốt để đầu tư chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhà trong phố các quận trung tâm SG thì mặc dù luôn có nhu cầu thực nhưng sau nhiều năm phát triển nóng, giá tăng nhiều giờ đã chỉ còn là chỗ cho dân chuyên nghiệp, vốn dày. Nhà đầu tư mới vào là khả năng… bị chốt lời hoặc chuyển cho quả bom để ôm. Có thể không bị lỗ nhưng khả năng bị đọng vốn là khá cao nếu không mua được giá tốt. Riêng bds nghỉ dưỡng, đặc biệt là loại có cam kết LN thì tốt nhất là tránh xa nếu ac quan tâm đến khía cạnh đầu tư hoặc không thuộc diện… rất nhiều tiền hoặc thừa tiền. Bds ở các địa phương du lịch phát triển như Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hoà… thì có thể nhắm đến các loại đất trong dân, nhà đất phân lô loại sở hữu lâu dài, tìm hiểu kỹ tình hình biến đông giá cả và giao dịch gần đây để tránh mua hớ. Cẩn trọng với loại sở hữu có thời hạn trong các khu nghỉ dưỡng, loại này gần như tính thanh khoản bằng 0, tức là khi cần tiền thì bán… rẻ cũng không ai mua cả.

Một phân khúc mà mọi người có thể cân nhắc là đất nền ở cùng ven, tỉnh ven có kết nối và kế hoạch phát triển hạ tầng tốt, rõ ràng, gần khu dân cư hiện hữu giá còn hợp lý. Hoặc là đất phân lô, đất trong dân ở các quận mới đang trên đà phát triển sát trung tâm thành phố. Người có ngân sách lớn có thể nhắm đến Q2, người có ngân sách ít hơn có thể nhắm đến Q9, Nhà Bè, Bình Tân, Bình chánh, Thủ Đức, Hóc Môn… Với loại này thì chú ý nhiều hơn đến các khu vực ít bị làm thị trường và bị truyền thông chú ý. Hạn chế nhảy vào các khu vực có môi giới và nhà đầu tư tập trung mua bán quá nhiều, vì nếu như thế khả năng giá đã cao rồi, đầu tư ko hiệu quả nữa.

Chúc anh chị gặt hái nhiều quả ngọt trong công việc đầu tư BĐS nhé.
kênh đầu tư bất động sản cho thuê theo ngày tại : https://richhome.com.vn/cho-thue-can-ho-theo-ngay/

About admin

giới thiệu về admin

Check Also

vay-tien-mua-chung-cu

Kinh nghiệm xương máu khi mua chung cư

Chọn mục bạn muốn xem nhanh1. Cách tiếp cận thông tin dự án2. Kinh nghiệm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status